Hỏi Đáp

Hỏi đáp:

Chào chuyên mục, mình là du học sinh Việt tại Philippines, nhà mình có người nhà bên Phil nên mỗi lần cần tiền bố mẹ đều gửi họ mang sang cho mình, nhưng như vậy rất bất tiện vì nhiều lúc mình cần tiền rất gấp. Người nhà mình lo sợ gửi qua các dịch vụ chi phí sẽ đắt đỏ nên còn băn khoăn. Vậy cho mình hỏi nếu chuyển khoản qua Vpfund thì tỷ giá đổi là bao nhiêu, và thời gian chuyển gửi là bao lâu. Mình xin cám ơn! ( Minh Nhật- 24 tuổi- Du học sinh Philippines)

Chào Minh Nhật, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chuyên mục, chuyên mục sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Theo thống kê số lượng người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Philippin lên tới hàng nghìn người. Tức là hàng ngày nhu cầu chuyển gửi tiền từ Việt Nam sang Philippin và ngược lại là rất lớn. Nếu như theo cách truyền thống chúng ta thường gửi cho người thân, thì nhiều rủi ro và phiền toái cũng có thể xảy ra, như mất mát, trậm trễ làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hiện nay, có rất nhiều những hệ thống dịch vụ chuyển gửi tiền Việt Nam sang Philippines và ngược lại, tuy nhiên, mỗi dịch vụ sẽ áp dụng một loại hình tỷ giá chuyển gửi khác nhau.

hoi-dap

Thông thường, các dịch vụ khác áp dụng một mức giá rất cao, các bạn có thể tham khảo được những mức giá đó trên các webside, và so sánh với mức giá của Vpfund các bạn sẽ thấy chênh lệch khá nhiều.

Vpfund là hệ thống chuyển tiền Việt Nam Philippines uy tín hàng đầu, được rất nhiều người sử dụng. Không những tiết kiệm được thời gian chuyển gửi mà còn giúp bạn tiết kiệm được một số lượng lớn tiền phí chuyển gửi nữa.

Hiện tại VPfund cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng và phong phú như:

>> Chuyển tiền để mua hàng tại Philippines

>> Chuyển tiền  để đóng học phí tại Philippines

>> Chuyển tiền để mua nhà tại Philippines

> Chuyển tiền để khám chữa bệnh tại Philippines

hoi-dap-VPFund

VPFund luôn đồng hành cùng bạn

Khi bạn chuyển tiền từ Việt Nam sang Philipines bạn chỉ cần chuyển bằng tiền Việt Nam vào tài khoản của Vpfund, sau đó Vpfund sẽ thực hiện giao dịch chuyển thành tiền Peso và tiếp tục chuyển đến tài khoản của người bạn muốn chuyển.

Hiện nay, Vpfund đang áp dụng mức tỷ giá đổi là 1,5% số tiền bạn chuyển gửi, và mức phí chuyển gửi tối thiểu là 100,000 VNĐ ( hay tính ra đơn vị Peso là 200 Peso).

Đối với tỷ giá chuyển gửi này, chúng tôi tính bằng tỷ giá tỷ giá mua đồng USD của ngân hàng Vietcombank chia cho tỷ giá bán USD của ngân hàng BPI)

Như vậy tỷ giá chuyển sang = 22,680/49.48 = 458.37 (Theo bảng tỷ giá ngày 14 tháng 2 năm 2017) Như hình minh họa

chuyen-tien-phlippines-ve-vn (2) chuyen-tien-phlippines-ve-vn (1)

Ví dụ: Gia đình bạn muốn chuyển gửi cho bạn số tiền là 50,000 Peso, thì phải gửi số tiền VND từ Việt Nam sang được tính như sau:

  • Số tiền 50,000 Peso quy ra VND ( chưa có phí chuyển gửi) là:

50,000 x 458.37 = 22,918,350 VND ( Hai mươi hai triệu chín trăm mươì tám nghìn ba trăm năm mươi đồng)

  • Số phí chuyển gửi 50,000 Peso được Vpfund áp dụng được tính như sau:

22,918,350 x 1,5% = 343,775 VND ( ba trăm bốn mươi ba nghìn bảy trăm bảy mươi năm VND)

  • Tổng số tiền bạn cần chuyển gửi( bào gồm cả tiền chuyển gửi và tiền phí chuyển gửi) là:

22,918,350 + 343,775 = 23,262,126 (Hai mươi Ba triệu hai trăm sáu mươi hai ngàn VND)

Như vậy để gửi được 50,000 Peso  sang Philippin,  người nhà bạn cần gửi cho VPFund tại Việt Nam là 23,262,126 (Hai mươi Ba triệu hai trăm sáu mươi hai ngàn VND)

Theo cách tính phí của Vpfund các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với các ngân hàng khác (thông thường các ngân hàng giao dịch khác tính từ 3-5 % số tiền chuyển gửi).

Trả lời cho câu hỏi của bạn giao dịch sẽ diễn ra trong bao lâu, đối với giao dịch online các bạn thực hiện cùng Vpfund sẽ chỉ mất khoảng 15 phút là hoàn thành giao dịch, nếu thực hiện trực tiếp tại ngân hàng chỉ mất khoảng 1 tiếng là bạn có thể nhận được tiền gửi từ người thân.

 

VPFund

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp số điện thoại của Vpfund để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất: +639155086526 ( tổng đài hỗ trợ các phần mềm ứng dụng zalo, viber, wechat…)

>>>Trang chủ